Choáng với số tiền thực sự Dortmund chi ra để sở hữu Haaland

 Số tiền Dortmund bỏ ra chiêu mộ Erling Haaland thực ra lớn hơn mức phí chuyển nhượng thông thường rất nhiều.

Ngày hôm qua, Erling Haaland đã đưa ra quyết định khiến NHM làng túc cầu ngỡ ngàng. Bắt đầu từ mùa đông tới, chân sút người Na Uy sẽ chuyển đến Borussia Dortmund. Đây là sự lựa chọn đầy bất ngờ của tài năng trẻ này bởi anh từng được Manchester United hoặc Juventus theo đuổi sát sao. 

Nói về thương vụ đến Signal Iduna Park, tiền đạo 19 tuổi được Dortmund chi ra số tiền giải phóng hợp đồng là 20 triệu euro. Rõ ràng, đây là mức phí chuyển nhượng như “muối bỏ biển” so với tiềm năng của Haaland. Tuy nhiên, theo nguồn tin uy tín từ Nicolo Schira, một chuyên gia trên trang Transfermarkt, 20 triệu euro chưa phải cái giá thực sự giúp Dortmund thuyết phục Haaland đổi đội.

 Haaland đã chọn Dortmund.

Theo đó, bên cạnh tiền giải phóng hợp đồng là 20 triệu euro, đội bóng vùng Ruhr còn trả tiền lót tay cho cha của Haaland cùng với tay cò Raiola lần lượt là 10 và 15 triệu euro. Trong bản hợp đồng 4 mùa mà Haaland ký với Dortmund, anh sẽ nhận lương 6 triệu/mùa vào 2 năm đầu tiên. 2 năm tiếp theo, thu nhập của sao mai này sẽ tăng lên thành 8 triệu euro. Quan trọng nhất, khi bước vào năm 3 hợp đồng, mức phí giải phóng hợp đồng giữa Haaland và Dortmund sẽ bắt đầu có hiệu lực.

Như vậy, Dortmund dự định bỏ ra 73 triệu euro cho Haaland nếu cả 2 hoàn tất 4 năm hợp đồng. Đây là con số khổng lồ dành cho một tài năng trẻ.

Video tài năng của Sancho: