Dù không nói thẳng nhưng tiền vệ người Đan Mạch ngấm ngầm ám chỉ đội bóng cũ của anh không thể chinh phục danh hiệu.

Christian Eriksen luôn là chủ đề khiến báo chí tiêu tốn không ít giấy mực. Và cuối cùng, nó cũng đã chấm dứt vào phiên chợ Đông vừa rồi, khi tiền vệ này tìm được một bến đỗ mới. Anh đã quyết định gia nhập Inter Milan với mức phí vào khoảng 20 triệu euro. Thực tế, Tottenham cũng có ý muốn giữ lại trụ cột của mình, nhưng Eriksen vẫn dứt áo ra đi.

1-1528.jpg
Mới đây trả lời với Sky của Italia, tiền vệ người Đan Mạch cho biết: “Tại Inter, tôi có cơ hội để đoạt những chiếc cúp. Tôi ở đây để giành chiến thắng và tìm kiếm thử thách mới. Lần cuối cùng tôi có được danh hiệu là ở Ajax nhiều năm về trước. Tôi nhớ cảm giác đó và tôi muốn tìm lại nó cùng Inter.

Trận chung kết Champions League rất tồi tệ, chúng tôi đã thua và không muốn nhớ đến. Tôi bị mọi người xem là kẻ xấu trong phòng thay đồ, kể từ khi tôi nói sẽ ra đi. Thành thực mà nói trong nhiều năm qua nếu có điều gì xảy ra, ai cũng muốn tìm một bến đỗ mới, nhưng chỉ có tôi là nói điều đó một cách công khai.”

Trước khi Serie A bị đình chỉ vì Virut Vũ Hắn -19, Inter Milan của Eriksen kém 9 điểm so với đội đầu bảng Juventus. Cơ hội cho họ là vẫn còn. Tại Europa League, đoàn quân của HLV Antonio Conte đụng độ Getafe ở vòng 16 đội.